Tầm quan trọng của Thiết kế Web Chuẩn SEO

Tìm kiếm xung quanh

Trong thời đại ngày nay, việc thiết kế một trang website để quảng bá sản phẩm không còn xa lạ đối với chúng ta, giúp mở rộng thị trường kinh doanh chứ không phải gói gọn trong khu vực sinh sống mà lan rộng đến Toàn Quốc và còn có thể đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài.

Việc thiết kế một trang website không phải chuyện khó khăn vì hiện nay đã ra đời rất nhiều dịch vụ thiết kế Web chuyên nghiệp, việc khó là làm thế nào để nhiều khách hàng biết đến trang Website của bạn và thấy sản phẩm bạn đang quảng bá trên website, thông thường khách hàng tiềm năng sẽ dùng một công cụ tìm kiếm để tìm những gì mà họ cần ví dụ như Google, Bing, Yahoo,…

Tuy nhiên để website nằm trên top cao của các công cụ tìm kiếm là điều không phải dễ dàng, luôn phải cạnh tranh với các công ty khác nhằm để tăng lưu lượng truy cập về website của mình và bán được nhiều sản phẩm hơn đối thủ đem lại nhiều lợi nhuận hơn.

Để Website được các công cụ tìm kiếm ưu ái đưa lên thứ hạng đầu thì việc đầu tiên bắt buộc Website phải thiết kế chuẩn SEO. Vậy làm thế nào để thiết kế một Website được xem là chuẩn SEO? Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cơ bản và tầm quan trọng của nó.

Thiết kế Web chuẩn Seo là gì:

Thuật ngữ này thường được các chuyên gia SEO nhắc đến trong Marketing Online hay Digital Marketing. Có thể không phải ai cũng biết về nó nhưng nó  lại có tầm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng và chiến lược kinh doanh của công ty, doanh nghiệp bạn.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO 1

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Ngày nay, kinh doanh online đang dần thống trị thị trường bắt buộc các công ty, doanh nghiệp muốn cạnh tranh  phải làm sao quảng bá sản phẩm của mình lên môi trường internet và quan trọng nhất là lên top hàng đầu của các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, ngoài các kiến thức về chuyên môn thì cần phải có kiến thức về SEO và Thiết Kế Web Chuẩn Seo để bạn có thể tồn tại, đủ khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Hiểu tầm quan trọng của Thiết Kế Web Chuẩn SEO:

Sau khi đọc khái niệm, có lẽ các bạn cũng đã hiểu sơ lược về tầm quan trọng của việc Thiết Kế Web Chuẩn SEO là như thế nào rồi, ngoài ra nó còn đem đến nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp của bạn như sau:

1. Con đường lên top cao của các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn:

Khi một trang Web được Thiết Kế Chuẩn SEO thì khả năng trang Website của bạn lên top một cách tự nhiên cũng dễ dàng hơn, giúp giảm bớt chi phí chạy quảng cáo hay không cần cả chi phí này.

2. Gia tăng khách hàng và đơn hàng:

Điều hiển nhiên là khi website của bạn được nằm trong các top đầu của các công cụ tìm kiếm và khi khách hàng muốn tìm những sản phẩm họ cần, khách hàng sẽ ưu tiên ghé thăm những website top đầu (đương nhiên là có cả website của bạn) giúp công ty, doanh nghiệp bạn tăng khách hàng tiềm năng và điều quan trọng là tăng tỷ lệ nhận được đơn hàng. Mặc khác việc nằm ở top đầu giúp bạn giành được nhiều khách hàng hơn với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

3. Tăng tính chuyên nghiệp, uy tín của công ty, doanh nghiệp:

- Việc Thiết Kế Web Chuẩn SEO giúp trang Web đẹp hơn và thân thiện với người dùng (có thể là khách hàng tiềm năng của công ty, doanh nghiệp bạn) tăng tính chuyên nghiệp cho công ty/doanh nghiệp bạn

- Khi đã thân thiện với người dùng sẽ tăng khách hàng và đơn hàng cho công ty cũng nhằm tăng mức độ uy tín cho công ty/doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn seo 2

Thiết Kế Website Chuẩn Seo giúp tăng tính chuyên nghiệp

4. Tăng tốc độ load Website:

- Thiết Kế Web Chuẩn SEO sẽ cải thiện tốc độ load trang Website của bạn nhanh nhất do nó đem lại sự tối ưu tốt nhất.

 5. Giúp xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả:

- Nếu bạn Seo tốt website lên top cao thì khách hàng sẽ nhìn thấy thương hiệu của công ty doanh nghiệp ban trước tiên, họ sẽ có ấn tượng tốt với thương hiệu của bạn và đến khi họ có nhu cầu chắc chắn công ty/doanh nghiệp bạn là lựa chọn đầu tiên.

Cách nhận biết Thiết Kế Web Chuẩn Seo:

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ cách nhận biết Thiết Kế Web Chuẩn Seo là phải được tối ưu hóa một cách tốt nhất (tối ưu hóa Onpage, tốc độ load nhanh, thân thiện với khách hàng và các công cụ tìm kiếm) giúp thương hiệu, sản phẩm, bài viết của bạn xuất hiện ở top cao của các bộ máy tìm kiếm.

Một trang Web có Thiết Kế Web Chuẩn Seo cần có 10 điều kiện cơ bản sau đây:

1. Domain và Hosting chất lượng:

- Trong Thiết Kế Web Chuẩn Seo vấn đề đầu tiên là Domain và Hosting sẽ ảnh hưởng đến Seo Website của bạn:

+ Domain càng lâu năm càng được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn các Domain mới.

+ Với Hosting cần có tốc độ nhanh và ổn định, nên ưu tiên các hosting thuộc khu vực hay quốc gia là nơi mà khách hàng tiềm năng của công ty/doanh nghiệp của bạn sinh sống nhằm tăng tốc độ load của Website, thân thiện với khách hàng của bạn.

2. Tối ưu giao diện Website tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau:

- Với một giao diện tương thích với tất cả các loại thiết bị, trình duyệt web và các hệ điều hành thì Website của bạn dễ gây thiện cảm với khách hàng và kéo được lượng truy cập rất lớn. Website có lượng truy cập càng cao sẽ càng được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, luôn cho điểm tốt và tỷ lệ nằm top rất cao.

- Nên sử dụng công nghệ Responsive để website có khả năng tự căn chỉnh theo từng loại thiết bị khác nhau.

Tối ưu hóa giao diện tương thích với nhiều loại thiết bị khách nhau

Tối ưu hóa giao diện tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau

3. Giới hạn số lượng ký tự trong các thành phần chính của trang Web:

- Khi Thiết Kế Web Chuẩn Seo chúng ta cần chú ý giới hạn số lượng ký tự của các tiêu đề chính như Tiêu đề khuyến khích ở mức dưới 65 ký tự, link URL dưới 90 ký tự và Thẻ Mô Tả 130 - 170 ký tự (khuyến khích viết ngắn gọn và kèm từ khóa vào 150 ký tự đầu tiên để tối ưu Mô Tả một cách tốt nhất).

4. Thiết Kế Web Chuẩn Seo cần ưu tiên đạt chuẩn W3C:

- Chuẩn W3C là từ viết tắt của World Wide Web Consortium là thước đo đánh giá chất lượng của một trang Web, nó có ảnh hưởng rất lớn tới SEO và tăng bảo mật, an ninh cho Website.

- Để check Website của bạn đã Thiết Kế Chuẩn Seo hay chưa bạn truy cập vào Validator.w3.org để check, điền URL vào Address để check nếu site trả về “This document was successfully checked as XHTML 1.0 Transitional!” có nghĩa Website đã đạt chuẩn W3C.

- Ngược lại, site sẽ đưa ra những cảnh báo giúp bạn cải thiện, tối ưu Website cho đạt chuẩn W3C.

4. Có Sitemap đầy đủ:

- Một Website chuẩn Seo cần có Sitemap, nhằm tối ưu cấu trúc Website và link URL. Mặc khác giúp con Bot của các công cụ tìm kiếm dễ dàng index Website của bạn.

5. Tối ưu bài viết chuẩn SEO với nội dung Content chất lượng:

- Nhằm giúp Website của bạn nhanh lên top của các công cụ tìm kiếm bạn cần có bài viết với nội dung content chất lượng đạt chuẩn SEO. Luôn luôn cập nhật thêm bài viết, tin tức hay lên Website, điều này sẽ giúp cho Website của bạn sẽ lôi cuốn được nhiều lượng truy cập. Nội dung bài viết cần lôi cuốn liên quan tới nội dung Website của bạn.

+ Cần đầu tư kỹ lưỡng vào nội dung bài viết, nội dung nên liên quan tới tin tức mới nhất.

+ Đưa các thẻ H1 đến H6 1 cách hợp lý, tối ưu hóa Title, Description, Keywords và không được quên tối ưu hóa cả hình ảnh (alt, Mô tả và tên có chứa từ khóa cho tất cả hình ảnh trên trang Web).

+ Luôn luôn kiểm tra nội dung tuyệt đối không được trùng lặp với nội dung khác trên internet, vì sẽ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá không tốt cho trang Web.

6. Không spam quá nhiều từ khóa vào bài viết:

- Việc đưa từ khóa vào bài viết cũng nhằm giúp cho bot của các công cụ tìm kiếm xác định được bài viết đang nói về vấn đề, nội dung chủ yếu là gì? Sau đó sẽ đánh giá và sắp xếp bài viết trên thứ hạng của họ.

- Nhưng không phải vì thế mà chúng ta có quyền nhồi nhét từ khóa một cách vô tội vạ vào bài viết, khi spam quá nhiều từ khóa vào bài viết sẽ khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá bài viết không tốt, mật độ từ khóa khuyến khích trong bài viết là 1 – 5%.

7. Liên kết mạng xã hội:

- Thiết kế Web Chuẩn Seo nên có liên kết với mạng xã hội như: Facebook, Twitter,… vừa tăng tính chuyên nghiệp cho Website còn tăng lượng tương tác về Website hiệu quả.

8. Đặt tiêu đề bài viết, từ khóa vào thẻ H1 – H3:

- Việc làm này nhằm nhấn mạnh những từ khóa quan trọng trong bài viết giúp Bot dễ thu thập dữ liệu bài viết hơn.

9. Phải có file robots.txt:

- Website chuẩn SEO cần có file robots.txt nhằm định hướng cho bot thu thập và giúp cho công cụ tìm kiếm index Website nhanh hơn.

Lựa chọn dịch vụ Thiết Kế Web Chuẩn Seo ở đâu là tốt?

Tóm lại, việc Thiết Kế Web Chuẩn Seo là một việc rất quan trọng cho Seo Website, chúng tôi khuyến khích bạn nên tìm dịch vụ Thiết Kế Web Chuẩn Seo Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Chất Lượng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng mang hiệu quả cao cho công ty/doanh nghiệp của bạn .

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ Thiết Kế Web Chuẩn Seo uy tín chắc chắn sẽ khiến bạn phân vân khó đưa ra quyết định lựa chọn một dịch vụ Thiết Kế nào phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được trải nghiệm và sự hài lòng từ dịch vụ Thiết Kế Web của chúng tôi.

Chúng tôi là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Miêu Ưng với tiêu chí Uy Tín Kết Nối Niềm Tin Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Môi Giới và Đầu Tư Bất Động Sản , Quảng Cáo và Thương Mại Điện Tử , Chuyên Thiết Kế và Quản lý Website. Là một trong những dịch vụ thiết kế Web uy tín, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn thiết kế Web chất lượng nhưng với giá hợp lý đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

* Thông Tin liên hệ:

- Địa chỉ: 162 Phạm Ngũ Lão, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

- Website: https://mieuung.com

- Fanpage: fb.com/SanGDTMDT

- Youtube: bit.ly/subtuongtaccongdong

- Hotline hỗ trợ: 086.888.8869 hoặc 091.977.3939

Ngoài thiết kế Website chuẩn Seo, công ty TNHH Miêu Ưng chúng tôi còn hoạt động trong lĩnh vực Môi Giới Bất Động Sản, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua/thuê hoặc bán/cho thuê nhà đất, văn phòng,… hãy truy cập vào Website: https://tuongtaccongdong.com và liên hệ với chúng tôi.